Bình Dương hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Chung cư hạng sang Richstar và sức hút của thương hiệu Tập đoàn Novaland
WB hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống 2,9%
Trung Quốc sẽ xây tuyến tàu điện ngầm 3,5 tỷ USD tại Ai Cập
. Cụ thể, trong chín ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 (6/2- 14/2), các Chi cục Hải quan trực thuộc sẽ bố trí đầy đủ cán bộ, công chức trực cho các khâu nghiệp vụ nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất, nhập khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn được thuận lợi; tránh để xảy ra bất cứ trường hợp gây ách tắc hàng hóa cho doanh nghiệp. Cục Hải quan Bình Dương cho biết, nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp trong hoạt động xuất, nhập khẩu theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, các đơn vị của Cục sẽ làm việc bình thường. Các Chi cục Hải quan có thông báo bằng văn bản và niêm yết công khai cho doanh nghiệp tại quầy thủ tục để doanh nghiệp biết chủ trương hỗ trợ của Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bình Dương để doanh nghiệp có kế hoạch làm thủ tục xuất nhập khẩu

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Cục Hải quan Bình Dương cho biết, nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp trong hoạt động xuất, nhập khẩu theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, các đơn vị của Cục sẽ làm việc bình thường.
Cụ thể, trong chín ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 (6/2- 14/2), các Chi cục Hải quan trực thuộc sẽ bố trí đầy đủ cán bộ, công chức trực cho các khâu nghiệp vụ nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất, nhập khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn được thuận lợi; tránh để xảy ra bất cứ trường hợp gây ách tắc hàng hóa cho doanh nghiệp.
Các Chi cục Hải quan có thông báo bằng văn bản và niêm yết công khai cho doanh nghiệp tại quầy thủ tục để doanh nghiệp biết chủ trương hỗ trợ của Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bình Dương để doanh nghiệp có kế hoạch làm thủ tục xuất nhập khẩu.
Ngoài ra, trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan vào các ngày nghỉ Tết mà có khó khăn vướng mắc, các doanh nghiệp kịp thời liên hệ với lãnh đạo Cục, Chi cục theo đường dây nóng đã được công khai niêm yết tại các Chi cục và trên website của Cục để được giải quyết nhanh chóng.
Theo ông Nguyễn Trường Giang, Cục Phó Cục Hải quan Bình Dương, năm 2016 sẽ tập trung thực hiện ba nhóm nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp; thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách 10.500 tỷ đồng; xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch vững mạnh.
Cục sẽ tiếp tục duy trì nâng cao hiệu quả Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS, đảm bảo vận hành ổn định, chủ động ứng dụng các tiện ích của cơ chế một cửa quốc gia; nâng cấp ứng dụng và triển khai các chương trình hiện đại hóa hải quan và các hệ thống công nghệ thông tin phục vụ thực hiện thủ tục hải quan điện tử, thanh toán điện tử, các thủ tục hành chính.
Xây dựng, triển khai các phần mềm quản lý kho ngoại quan; nâng cấp phần mềm quản lý Kho CFS.
Đảm bảo thời gian thông quan đạt mức trung bình của nhóm ASEAN-6; trong đó hoàn thành thủ tục xuất khẩu dưới 10 này và thời gian nhập khẩu dưới 12 ngày.
Cùng với việc triển khai dịch vụ xử lý hành chính công trực tuyến cấp độ ba thêm cho 37 loại hình quản lý của cơ quan hải quan, Cục Hải quan Bình Dương còn sử dụng có hiệu quả hệ thống trực tuyến trong việc giải quyết kịp thời các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp.
Mặt khác, công bố công khai thủ tục hành chính; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chính sách pháp luật về hải quan đến cộng đồng doanh nghiệp thông quan các Câu lạc bộ, Hiệp hội, báo đài, website Cục Hải quan…/.

Doanh nghiệp Séc lên kế hoạch tiến vào thị trường Iran

(Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Pra​gue, việc mở rộng hợp tác kinh tế là chủ đề chính trong chuyến thăm mới đây tới Iran của Bộ trưởng Công Thương C​ộng hòa Séc Jan Mladek cùng với một nhóm doanh nghiệp Séc.

Theo Đài phát thanh Pra​gue, trong khuôn khổ chuyến thăm phái đoàn Séc đã có các cuộc tiếp xúc, hội đàm với các nhà lãnh đạo nước chủ nhà và ký kết một số thỏa thuận và bản ghi nhớ về hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, năng lượng, cơ sở hạ tầng và giao thông công chính.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0