Bếp gas công nghiệp thường có thể xảy ra sự cố gì?

Bếp gas công nghiệp thường có thể xảy ra sự cố gì?

Máy bơm nước thải Matra được cấu tạo đặc biệt như thế nào?
Thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ tại Safira Khang Điền
Điểm cần biết khi sử dụng máy bơm hút bùn

Bếp gas công nghiệp là vật dụng được sử dụng nhiều và không thể thiếu trong hệ thống bếp nhà hàng hiện tại. Nhưng phần lớn mọi người chưa biết cách xử lý những trục trặc dẫn tới sự cố đáng tiếc.

>> Tìm đơn vị thi công lắp đặt hệ thống gas công nghiệp an toàn hiện nay
– Nhiều nhà hàng hiện nay thường sử dụng một số bếp gas công nghiệp kinh phí thấp , bởi họ quan niệm bếp nào thì cũng bằng đấy chức năng, đắt rẻ là do nguyên liệu cấu tạo nên nó. Thực chất, các loại bếp kinh phí thấp  thường có qui hoạch không phức tạp, không có các tính năng hiện đại  như thiết bị ngắt gas tự động, mạch điều khiển bằng điện tử, bộ phận cảm ứng nhiệt gặp mặt với đáy nồi để tắt lửa trước khi nước bị cạn… Bếp gas công nghiệp hãng này thường có mặt hạn chế về lắp ráp. Bộ phận đánh lửa hay bị sút linh kiện, lỏng ốc…mẫu mã không phức tạp.
Còn loại bếp đắt tiền hơn, có thêm các thiết bị an toàn như tự động khóa gas khi lửa bị tắt do nước trào, do gió hoặc cấp cao hơn có dòng tự tắt khi bị cháy khét, nồi cạn nước … Tuy nhiên, vấn đề an toàn không tùy thuộc vào bếp gas mà tùy thuộc nhiều vào bình đựng gas, van điều áp và dây dẫn.
Một vài sự cố thường gặp:
– Không bắt lửa: tình trạng này phần lớn là do trong ống dẫn gas có không khí, dây dẫn gas bị chèn hay bị gãy giập, bộ phận đánh lửa bị bám bẩn… Để khắc phục tình trạng ống dẫn gas có không khí, chúng ta chỉ cần lặp lại động tác bật lửa liên tục cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết  ra ngoài. Đối với dây dẫn gas bị gãy giập, , > bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn.


– Ngửi thấy mùi gas: nguyên nhân của bi kịch này có giải pháp là do dây dẫn gas bị xì, ống dẫn gas không nối đúng khớp, van khóa gas bị hư, .. Khi phát hiện sự cố này, bạn phải thông báo cho tổ kỹ thuật của hãng gas mà gia đình đang sử dụng để được sửa chữa kịp thời.

>> Xem thêm: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html
– Lửa phát tiếng kêu: bi kịch này thường do kỹ thuật viên cài đặt đặt bếp gas công nghiệp chưa điều chỉnh xác thực bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) cài đặt chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Khi bắt gặp sự cố này, chúng ta có mẹo hay tự mình xử lý bằng cách lắp đặt lại đối vớichính xác bộ phận điều chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.
– Lửa bị đỏ: Do bông sen bị vênh méo, muối rớt vào làm hư ống điếu. Trong trường hợp này, khi vệ sinh không kỹ sẽ xuất hiện hiện tượng ngọn lửa bị đỏ, không làm hao gas nhưng làm đen đít nồi do các chất trên bị cháy. Ngọn lửa cháy đỏ và có khói, chỉnh gió nhưng vẫn không hết là do bộ phận hút gió hỏng, cần nhờ thợ sửa chữa. Tuy nhiên, có một vài lúc ngọn lửa bị đổi màu là do môi trường. Khi trong nhà hoặc nhà bên cạnh mới sơn, quét vôi mới, ngọn lửabếp gas công nghiệp cũng chuyển sang màu đỏ, khoảng vài ngày tự nhiên sẽ hết tình trạng này.
– Bếp gas công nghiệp không bắt lửa hoặc lửa cháy không thông thường, có mùi gas: Cần tắt bếp, khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại dây dẫn để bảo đảm an toàn. Nếu như ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ làm nên tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng lên phải nhanh chóng mở toang cửa, vận hành quạt tay quạt bớt mật độ gas. Không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào bình, nếu như thấy bình phồng lên từ thời cổ đại tức thì vận hành thoát ra ngoài, phòng tránh bình gas nổ.
>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp hiện nay: http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0