Ấn Độ được dự báo là “ngôi sao” tăng trưởng kinh tế năm 2016

Nhu cầu điện cho miền Nam trong năm 2016 tiếp tục tăng cao
Xu hướng tăng giá BĐS tiếp tục diễn ra trong năm 2016
TPHCM: Năm 2016 di dời hơn 2.000 hộ dân sống ven kênh rạch
. Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn báo cáo công bố ngày 10/1 của công ty tư vấn toàn cầu PricewaterhouseCoopers (PwC) cho biết Ấn Độ sẽ là “ngôi sao” tăng trưởng trong số các nền kinh tế đang nổi khi dự kiến nước này sẽ đạt mức tăng trưởng khoảng 7,7% trong năm 2016, vượt Trung Quốc trong năm thứ hai liên tiếp. Hãng tư vấn trên dự báo trong số các nền kinh tế đang nổi, chỉ có Ấn Độ có mức tăng trưởng nhanh hơn trong năm 2016 so với tỷ lệ tăng trưởng trung bình trong dài hạn. Trong số 7 nền kinh tế mới nổi gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Mexico, Nga, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia Nam Á này sẽ vẫn là ngôi sao đang lên, trong khi nền kinh tế Brazil, Nga sẽ giảm và Trung Quốc tăng trưởng chậm lại

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)
Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn báo cáo công bố ngày 10/1 của công ty tư vấn toàn cầu PricewaterhouseCoopers (PwC) cho biết Ấn Độ sẽ là “ngôi sao” tăng trưởng trong số các nền kinh tế đang nổi khi dự kiến nước này sẽ đạt mức tăng trưởng khoảng 7,7% trong năm 2016 , vượt Trung Quốc trong năm thứ hai liên tiếp.
Hãng tư vấn trên dự báo trong số các nền kinh tế đang nổi, chỉ có Ấn Độ có mức tăng trưởng nhanh hơn trong năm 2016 so với tỷ lệ tăng trưởng trung bình trong dài hạn.
Trong số 7 nền kinh tế mới nổi gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Mexico, Nga, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia Nam Á này sẽ vẫn là ngôi sao đang lên, trong khi nền kinh tế Brazil, Nga sẽ giảm và Trung Quốc tăng trưởng chậm lại.
Theo báo cáo trên, Ấn Độ sẽ tiếp tục hưởng lợi từ những cải cách gần đây. Việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ từ 8% xuống còn 6,75% hồi năm ngoái sẽ giúp hỗ trợ cho tăng trưởng tiêu dùng và đầu tư trong năm nay.
PwC nhận định vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực sản xuất “còn chưa phát triển” của Ấn Độ cũng sẽ tăng khi mức trần đầu tư nước ngoài được nâng lên.
PwC dự kiến tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc sẽ ở mức 6,5% trong năm 2016 trong bối cảnh tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu của nước này sẽ tiếp tục tăng trưởng chậm dần.

Trung Quốc sẽ áp trần hạn ngạch trái phiếu của địa phương

(Nguồn: THX/TTXVN)

Nguồn tin Bộ Tài chính Trung Quốc vừa cho biết nước này sẽ áp mức trần trái phiếu mà chính quyền các địa phương có thể phát hành và điều chỉnh hạn ngạch đó dựa trên tình hình hoạt động kinh tế.


Trong khi đó, nhóm 7 nền kinh tế phát triển gồm Mỹ, Anh, Nhật Bản, Đức, Pháp, Italy và Canada dự kiến đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 2010.
PwC nhận định sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ sẽ mạnh hơn trong năm 2016, trong khi nền kinh tế Anh sẽ hưởng lợi từ tăng trưởng tiêu dùng. Khối BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) sẽ trải qua một năm khó khăn nữa trong năm 2016, nhưng Ấn Độ là một ngoại lệ./.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0