Ai Cập và Trung Quốc ký nhiều biên bản hợp tác trị giá 2 tỷ USD

Canada coi Trung Quốc và Ấn Độ là các thị trường ưu tiên
Nhân tố Trung Quốc đẩy đồng tiền các thị trường mới nổi lên giá
Kinh tế Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc trong cuộc đua tăng trưởng
. Bộ trưởng Bộ Nhà ở Ai Cập Moustafa Madbouli vừa tham dự lễ ký nhiều biên bản ghi nhớ về việc thành lập một liên doanh giữa các tập đoàn lớn của Ai Cập và một đối tác Trung Quốc để triển khai các dự án thuộc thủ đô hành chính mới của quốc gia Bắc Phi này. Bộ trưởng Madbouli đã ký với đại diện của Tổng công ty xây dựng Trung Quốc (CSCES) bảy biên bản ghi nhớ nhằm thực hiện các dự án tại thủ đô hành chính mới và cung cấp một khoản vay cho các dự án xử lý nước thải ở vùng Thượng Ai Cập. Liên doanh ba bên này sẽ tài trợ cho giai đoạn đầu tiên của dự án theo một tỷ lệ nhất định, trong đó phía Trung Quốc sẽ tham gia tài trợ phần lớn dự án. Các bản ghi nhớ này sẽ được chuyển đổi thành các hợp đồng chính thức trong chuyến thăm sắp tới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Cairo, sau khi kết thúc các cuộc đàm phán về khoản vay của Trung Quốc cho dự án thủ đô hành chính mới

Đại diện Trung Quốc Ai Cập ký biên bản ghi nhớ. (Ảnh: dailynewsegypt.com)
Bộ trưởng Bộ Nhà ở Ai Cập Moustafa Madbouli vừa tham dự lễ ký nhiều biên bản ghi nhớ về việc thành lập một liên doanh giữa các tập đoàn lớn của Ai Cập và một đối tác Trung Quốc để triển khai các dự án thuộc thủ đô hành chính mới của quốc gia Bắc Phi này.
Bộ trưởng Madbouli đã ký với đại diện của Tổng công ty xây dựng Trung Quốc (CSCES) bảy biên bản ghi nhớ nhằm thực hiện các dự án tại thủ đô hành chính mới và cung cấp một khoản vay cho các dự án xử lý nước thải ở vùng Thượng Ai Cập.
Liên doanh gồm Công ty thi công Arab Contractors, Tập đoàn cung cấp các thiết bị và công nghệ hiện đại trong lĩnh vực xây dựng PETROJET của Ai Cập và Tổng công ty CSCES của Trung Quốc sẽ tham gia thực hiện giai đoạn đầu tiên của siêu dự án thủ đô hành chính mới của Cairo, được quy hoạch trên diện tích 10.500 mẫu Anh (1 mẫu Anh = 0,4 hécta). Ước tính giá trị của các thỏa thuận này vào khoảng 2 tỷ USD.
Liên doanh ba bên này sẽ tài trợ cho giai đoạn đầu tiên của dự án theo một tỷ lệ nhất định, trong đó phía Trung Quốc sẽ tham gia tài trợ phần lớn dự án. Giai đoạn đầu tiên này được dự kiến sẽ kéo dài trong hai năm.
Ông Madbouli nói thêm thỏa thuận được ký kết bao gồm việc xây dựng trụ sở chính phủ và 12 bộ, một hội trường lớn, trung tâm triển lãm và 15.000 đơn vị nhà ở cho những người có thu nhập thấp và trung bình. Việc xây dựng do các công ty Ai Cập đảm nhiệm.
Các bản ghi nhớ này sẽ được chuyển đổi thành các hợp đồng chính thức trong chuyến thăm sắp tới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Cairo, sau khi kết thúc các cuộc đàm phán về khoản vay của Trung Quốc cho dự án thủ đô hành chính mới. Công tác xây dựng cũng sẽ được bắt đầu triển khai ngay sau chuyến thăm này.
Ngoài ra, một bản ghi nhớ cũng đã được hai bên ký kết nhằm cung cấp một khoản vay với lãi suất thấp để mở rộng dịch vụ xử lý nước thải tại 1.077 ngôi làng ở 8 tỉnh của Ai Cập./.

Điểm nóng “tam giác vàng” của thị trường BĐS Hà Nội năm 2016

Khu vực Trung Hòa – Nhân Chính – Trung Kính, Cầu Diễn, Hà Đông đang là tâm điểm tập trung nguồn cung căn hộ mạnh mẽ trong năm 2016.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0